Trường THPT Hồng Đức tổ chức Lễ đón nhận Quyết định và Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia

Sáng ngày 18/11/2017 tại trường THPT Hồng Đức, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) và đón Bằng công nhận trường THPT Hồng Đức đạt chuẩn quốc gia.

 

Đại diện Sở GD-ĐT đọc Quyết định công nhận trường THPT Hồng Đức
đạt chuẩn quốc gia

BGH đại diện trường nhận Quyết định và Bằng công nhận trường chuẩn từ Lãnh đạo Sở GD-ĐT 
 

Bà Lê Thị Thanh Xuân, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk phát biểu chúc mừng nhà trường

Ông Nguyễn Chơn Uỷ-Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh, thành phố, các cơ quan ban, ngành và lãnh đạo Sở GD-ĐT.
 
Về dự buổi Lễ có bà Lê Thị Thanh Xuân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch Công đoàn ngành và các ông (bà) lãnh đạo các phòng ban của Sở GD&ĐT Đắk Lắk; Ông Lưu Trọng Khôi, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Buôn Ma Thuột và các ông (bà) là lãnh đạo các phòng ban của Thành ủy, UBND, Công an thành phố; Lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột; Đại diện hội phụ huynh học sinh, các thế hệ lãnh đạo, nhà giáo của nhà trường
Về phía trường THPT Hồng Đức có: Ông Nguyễn Chơn Ủy – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các ông bà trong Ban giám hiệu; các cán bộ giáo viên – công nhân viên và gần 1700 học sinh nhà trường.
Trường THPT Hồng Đức được thành lập năm 1995 với tên gọi ban đầu là trường THPT Bán công Buôn Ma Thuột. Từ ngày đầu thành lập trường chỉ có 10 lớp với 518 học sinh, đến năm học 2017 - 2018, đã có tới 45 lớp với hơn 1700 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên từ chỗ 17 người, nay đã lên tới 115 người - một đội ngũ hết sức hùng hậu. Trong đội ngũ CB,GV,CNV đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến xuất sắc. Tính đến nay trường đã có 01 giáo viên dạy giỏi quốc gia, 52 giáo viên  dạy giỏi cấp tỉnh, 46 giáo viên dạy giỏi cấp trường.
Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo trong tỉnh, sự chỉ đạo trực tiếp của Sở GD&ĐT, Thành ủy Buôn Ma Thuột và sự động viên giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành đoàn thể, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ nhà giáo, học sinh, trường THPT Hồng Đức đã đạt được những kết quả đáng tự hào.
Trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục hai mặt của nhà trường ngày càng tăng. Tỉ lệ thi THPT quốc gia, số lượng học sinh vào đại học, học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi tỉnh, số lượng huy chương và các giải cao trong các kỳ hội thao, hội diễn đều tăng dần trong từng năm học. Trong kì thi học sinh giỏi các cấp, trường đã giành được 01 Huy chương vàng giải toán trên Internet, 01 giải Ba cấp quốc gia; 02 giải Khuyến khích tiếng Anh trên Internet cấp Quốc gia và nhiều giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích các môn văn hóa cấp tỉnh. Bên cạnh đó, trường cũng giành nhiều huy chương Vàng, Bạc, Đồng  trong Hội khỏe Phù Đổng; Hội thao Quốc phòng  - An ninh; thi học sinh giỏi TDTT và nhiều giải thưởng trong các hoạt động, Hội diễn văn nghệ… từ cấp tỉnh trở lên đến cấp quốc gia.
Trong những năm qua, tổ chức Đảng và các tổ chức chính quyền đoàn thể trong nhà trường nhiều năm được công nhận là tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc; Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường hàng năm luôn đạt Vững mạnh xuất sắc và vinh dự được nhận nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp.
 Với những thành tích đã đạt được, Trường THPT Hồng Đức đã được UBND Tỉnh ra quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Trong buổi lễ, thay mặt cho Ban lãnh đạo, bà Lê Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục đã lên công bố Quyết định công nhận trường THPT Hồng Đức đạt chuẩn quốc gia.
Phát biểu tại buổi lễ bà Lê Thị Thanh Xuân đã biểu dương và ghi nhận những thành tích  mà trường THPT Hồng Đức đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Sở GD&ĐT, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 29-NQ/TƯ về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Thực hiện sáng tạo, có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành, xây dựng nhà trường là khối đoàn kết nhất trí, năng động, sáng tạo nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục.
Tấm bằng công nhận trường chuẩn quốc gia là minh chứng của sự phấn đấu, trưởng thành của lớp lớp thầy trò trường THPT Hồng Đức và là nguồn động viên cho nhà trường tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong những năm học tới. Thành công ngày hôm nay không chỉ có sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường mà đó còn là kết quả của sự quan tâm, động viên, giúp đỡ của các bậc lãnh đạo, các cơ quan ban ngành, đoàn thể, các đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố.
Ông Nguyễn Chơn Ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Xây dựng trường THPT Hồng Đức đạt chuẩn quốc gia là mục tiêu phấn đấu lâu dài, bền bỉ của nhà trường, của các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý, phụ huynh học sinh. Đảng bộ nhà trường đã có những định hướng đề ra Nghị quyết hoàn thành và đạt các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia theo đúng kế hoạch, là cơ sở cho Ban giám hiệu nhà trường xây dựng chương trình hành động, triển khai kế hoạch có trọng tâm, trọng điểm phù hợp với điều kiện thực tế. Với điều kiện kinh tế của tỉnh còn nhiều khó khăn, nhà trường quyết tâm và tích cực xây dựng hoàn thành các tiêu chuẩn ưu tiên trước như: tổ chức và quản lý nhà trường, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, chất lượng giáo dục, quan hệ nhà trường, gia đình và xã hội đạt được theo chuẩn quy định của Bộ GD&DDT bằng nhiều giải pháp cụ thể và thường xuyên qua các năm học.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây